Sử dụng cặp laptop thế nào là đúng cách?

Nhiều dân IT cho rằng sắm một chiếc cặp laptop hàng xịn là đã gần như tránh khỏi được mọi tổn hại. Thế nhưng suy nghĩ chủ quan này có lẽ sẽ làm bạn phải hối hận sau này. Hôm nay Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cặp laptop đúng cách để laptop bạn dùng lâu năm rồi mà nhìn vẫn như mới.

1.Không làm rơi và để vật nặng đè lên cặp

Cho máy tính của bạn vào trong balo rồi không có nghĩa là bạn có thể quăng quật cặp laptop khắp nơi tùy ý. Trên thực tế thì các va đập và áp lực tuy đã bị giảm đi nhờ cặp chống sốc máy tính, nhưng nếu đủ mạnh, chúng vẫn có thể gây cấn móp, thậm chí làm gãy nát chiếc máy tính của bạn đang được đựng trong cặp.

2.Cho laptop vào đúng ngăn

Cặp chuyên dụng cho laptop thường có một ngăn đặc biệt nằm trong ngăn chính, đây chực chất là ngăn được thiết kế đặc biệt để chống sốc và chống va đập. Chọn lựa balo hay cặp xách laptop có ngăn để máy tính vừa khít với máy cũng là một tiêu chí đáng lưu ý nhất.

3.Không nên cho quá nhiều đồ vào balo

Ngay cả khi đã cho balo vào đúng ngăn, bạn vẫn cần phải quan tâm tới những vật dụng khác trong cặp xem chúng có tính chất sắc nhọn và có thể gây tổn hại được cho laptop của bạn hay không. Ngay cả các vật dụng thô ráp cũng có thể làm bong tróc những khu vực nhạy cảm của máy tính xách tay như logo hay bản lề máy.

4.Tránh để chất lỏng trong balo laptop

Chất lỏng là khắc tinh của tất cả thiết bị điện tử, nếu bạn có thói quen hay để chai nước vào ngăn giữa balo  laptop, chung chạ khu vực với máy tính xách tay thì bạn nên thay đổi thói quen này.

Laptop

 Nguồn: Sưu tầm

Trả lời