Kinh Nghiệm đi Chùa Tam Chúc – Hà Nam tự túc trong 1 ngày

Nếu như các bạn đang có ý định đi du lịch Chùa Tam Chúc, Hà Nam thì cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch Chùa Tam Chúc này nhé.

Chùa Tam Chúc Cách trung tâm Hà Nội hơn 60 km bọn mình chọn phương tiện xe máy đi 45 km/h

?? Bọn mình xuất phát lúc 7h30 đến 9h30 là đến nơi ( có nghỉ giữa đường khoảng 30′) . Mình khuyên các bạn đi xe máy vì đường đi rất đẹp lại thoáng mát , ít xe to qua lại :))
?? Đến chùa thì đầu tiên là khai báo Y Tế trước khi vào chùa nha mọi người . Khi vào mình sẽ được phát 1 tờ khai báo y tế, viết xong cầm theo qua cửa là ok ạ ^^ ai ở vùng dịch thì chắc k được vào đâu ạ mọi người lưu ý nha

?? Đến nơi có 2 phương tiện để các bạn có thể lựa chọn để vào đến bên trong chùa Tam chúc: Thuyền hoặc Xe điện

  • Nếu đi thuyền thường giá vé 170.000 /người/khứ hồi, (đang được giảm từ hơn 200.000 xuống).
  • Nếu đi thuyền VIP thì sẽ là 240.000 /người/khứ hồi, bao gồm buffet đồ ngọt 1 chiều.

 

Di chuyển bằng thuyền vào chùa

– Xe điện: 90/người

Lưu ý: Vé chỉ có giá trị sử dụng trong ngày.
Kinh Nghiệm để có những bức ảnh ảo: 
– Những bạn nào sống ảo ưa cái đẹp thì nên đi thuyền để cho ra những bức ảnh để đời.
Thuyền VIP sẽ có thêm menu đồ ăn là bánh + trà + hoa quả. Mình thấy các bạn nên chọn thuyền thường thôi mình thấy đồ ăn không có gì đặc sắc cả. Nếu các bạn chọn thuyền VIP thì nhớ xuống tầng dưới lấy đồ ăn nhé. Nếu không đi toi 40 nghìn đóng thêm tiền thuyền VIP vì nhân viên sẽ không báo cho các bạn trên tầng có đồ ăn. Các bạn phải tự xuống lấy nha.
– Nếu mọi người muốn chụp trên thuyền thì nên chụp trước khi thuyền di chuyển. Lúc thuyền di chuyển phải mặc áo phao đó ạ. Lúc đi thuyền sẽ hơi đông nếu không kịp chụp các bạn có thể chụp lúc về.  Lúc đó thuyền siêu vắng chụp ảnh sẽ dễ hơn!
?? Còn 1 lưu ý cho các bạn nữa. Nếu lúc đi lên thuyền hoặc xuống bờ nên để ý cái ván chút. Hôm mình đi đã có bạn đi không may ván bị trượt  rồi bị rơi xuống hồ. Thế là ướt như tắm coi như xong luôn buổi đi chơi.
?? Chùa Tam Chúc sẽ có 3 điện chính, 1 điện tháp cao nhất các bạn sẽ phải đi bộ và leo khá nhiều. Các bạn nên mang theo dép để khi chụp xong ảnh có thể thay đi cho dễ đỡ mỏi chân . Đảm bảo đi xong về là sẽ bị đau bắp chân :))
Để chụp được những bức ảnh đẹp các bạn sẽ phải leo lên chỗ cao nhất của điện nhiều góc đẹp lắm chụp cháy máy thì thôi. Chứ mình lên được đến đỉnh là chỉ thở thui không ảnh ọt gì nữa rùi.
Nhớ là phải mang sạc dự phòng nha , hoặc mang sạc thì chùa có chỗ nghỉ chân ở Từ Bi mọi người có thể sạc ạ ?
Góc trên cao nhìn xuống
?? Chùa Tam Chúc có cả buffe trưa có cả món chay lẫn mặn 120 hay 150 gì đó. Bọn mình chủ động mua đồ ăn mang đi nên không biết menu buffe ngon không. Các bạn nên mang mũ đi tránh trường hợp nắng với gió. Nên mang thêm cả bánh mỳ với tiền lẻ. Tiền để đi lễ. Bánh mỳ cho các em chim bồ câu ăn tha hồ chụp…
?? À tiện mình thấy nhiều bạn hỏi màu ảnh quá ,mình chỉnh màu bằng lightroom.

 

?? Chi phí bọn mình đi hết tổng 350/người bao gồm tiền xăng +đi thuyền +đồ ăn mang đi. Tóm lại Chùa Tam Chúc siêu đẹp rất đáng và nên đi dù chưa xây xong . Cứ ngỡ là đang đi Hạ Long nếu mọi người thích ở lại thì chùa cũng có luôn khách xá ở lại qua đêm nha ^^

@Nguyễn Hồng Nhungg

—-

Trả lời